Theo các chuyên gia, tuyệt đối không được dùng hộp xốp để đựng thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm có độ nóng cao.

Tiến sỹ hóa chất Trần Thị Ngọc Lan, trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, cho biết: “Nhựa làm hộp xốp là nhựa từ poly siren giãn nở, trong quá trình chế biến dù thế nào cũng còn tồn dư lại, dù là lượng nhỏ, hoạt chất siren. Khi cho đồ ăn nóng, dầu mỡ hoặc những thức ăn có tính chua vào hộp xốp, chất này sẽ thoát ra ngoài bám thức ăn. Siren bản thân là một chất độc có thể gây ung thư và các bệnh về thần kinh như: giảm trí nhớ, mất tập trung, giảm thính giác, thị giác”.

Đã từ lâu, một số nước châu Âu, Thái Lan, Myanmar, nhiều bang, thành phố ở Mỹ đã cấm và hạn chế tuyệt đối sử dụng hộp xốp trong việc đựng thực phẩm.

Theo nguồn tin : https://vtv.vn/suc-khoe/canh-bao-nguy-co-ung-thu-tu-hop-xop-dung-thuc-pham-nong-20160906155801191.htm

Chat Online
Giỏ hàng
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng!
Tổng
0VNĐ
0